Ứng dụng của băng tải nhiều tầng trong sản xuất

Hệ thống băng tải nhiều tầng được ứng dụng nhiều trong sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, vận chuyển thực phẩm,.. giúp nâng cao hiệu quả công việc, giảm thời gian lao động và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Băng tải nhiều tầng có nhiều loại khác nhau như: băng tải pvc, băng tải lưới, băng tải pu,.. mỗi chất liệu lại có những ưu điểm khác nhau. Hiện nay, băng tải PVC 2 tầng được ứng dụng phổ biến hiện nay với khả năng vận chuyển linh hoạt.

Khi sử dụng và lắp đặt băng tải nhiều tầng giúp tiết kiệm diện tích sản xuất, nâng cao khả năng vận chuyển gấp đôi so với các loại băng tải khác. Ngoài ra, băng tải nhiều tầng có khả năng chịu tải lớn, khả năng chống va đập và chịu nhiệt tốt. Tùy vào nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp mà thiết kế số lượng tầng hợp lý để đáp ứng nhu cầu mà không tốn quá nhiều chi phí.

Ứng dụng của băng tải nhiều tầng

Băng tải nhiều tầng có năng suất vận chuyển tốt hơn so với băng tải 1 tầng nên được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Nhưng không phải lĩnh vực nào cũng có thể sử dụng băng tải nhiều tầng, phải phụ thuộc vào vật liệu cần vận chuyển. Nếu sử dụng băng tải nhiều tầng mà không dùng hết sẽ gây sự lãng phí và tốn kém.

Sử dụng băng tải nhiều tầng còn giúp tiết kiệm diện tích sử dụng trong nhà xưởng. Từ đó mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, giúp nhà xưởng gọn gàng và ngăn nắp. Băng tải nhiều tầng còn được ứng dụng trong sấy khô sản phẩm, chế biến thủy hải sản, đóng gói,..

< Trở lại

Bài viết liên quan